Mua gạo ST25 Sóc Trăng ở đâu?

Gạo ST là sản phẩm vừa được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Có được danh hiệu cao quý đó, kỹ sư Hồ Quang Cua phải mất gần 20 năm nghiên cứu, sản xuất, cung cấp sản phẩm cũng như thuyết phục người tiêu dùng trong và ngoài nước. Ưu điểm của dòng gạo ST24, ST25 là hạt dài, trắng trong, cơm dẻo và có hương thơm lá dứa. Theo các doanh nghiệp xuất khẩu gạo, giải thưởng lần này tiếp tục quảng bá và khẳng định với bạn bè thế giới về chất lượng của dòng sản phẩm nói trên.

Hiện xu hướng của người tiêu dùng đang chuyển dần từ ăn no sang ăn ngon. Do đó, việc tập trung sản xuất những giống lúa, gạo chất lượng, thơm ngon như ST là hướng đi bền vững, góp phần nâng cao thương hiệu hạt gạo Việt Nam. Có chất lượng, có thương hiệu, mong muốn lớn nhất của kỹ sư Hồ Quang Cua là sự đồng hành của các Bộ, ngành liên quan trong việc bảo hộ bản quyền, thúc đẩy nghiên cứu và nhân rộng cho nông dân sản xuất. Có như vậy, dòng sản phẩm gạo ngon thế giới tại đây mới đảm bảo sản lượng và chất lượng để cạnh tranh xuất khẩu bền vững.

Lần đầu tiên gạo Việt vượt qua gạo Thái Lan, gạo Campuchia để giành giải thưởng danh giá “gạo ngon nhất thế giới” ở cuộc thi World’s Best Rice (Gạo ngon nhất thế giới) tại Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về thương mại gạo, tổ chức tại Manila – Philippines. Và loại gạo làm nên kỳ tích cho ngành lúa gạo Việt Nam lần này chính là gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng.

Đây là loại gạo do nhóm nhà khoa học gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo.

Bên cạnh đó, do trồng trên đất nuôi tôm nên giàu chất dinh dưỡng, lại có thêm phần thức ăn thừa tồn động làm nguồn phân bón tự nhiên giúp lúa ST sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên.

Đặc tính của gạo ST25:

  • Gạo hạt dài, trong, không bạc bụng.
  • Cơm khi nấu dẻo, thơm. Hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút.
  • Hàm lượng đạm trong gạo cao (>=10%) nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường.
  • Gạo thuộc loại dẻo thơm nên nấu ít nước, cơm vẫn dẻo dù không xới khi nấu.

Tại sao gạo ST25 được nhiều người ưa chuộng?

Ngoài hương vị thì gạo ST25 và loại gạo “anh em” là ST24 được các bà nội trợ ưa chuộng bởi các trồng lúa.

Giống lúa ST được người nông dân tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng  canh tác trên vùng đất nuôi tôm.

Trong 6 tháng nước ngọt thì nông dân gieo xạ lúatrong 6 tháng nước mặn còn lại thì để nuôi con tôm.

Vì vậy mà nhiều người còn quen gọi gạo ST24, ST25 là GẠO THƠM – TÔM SẠCH

Chính vì trồng trên vùng đất nuôi tôm nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bởi nếu dùng phân thuốc hóa học, nó sẽ tồn động lượng dư thừa lại, đến khi nuôi tôm, con tôm sẽ chết, sẽ gây thiệt hại kinh tế lớn hơn ( do con tôm có giá trị kinh tế cao hơn lúa).

Hiện nay gạo ST25 bán trên thị trường không nhiều. Nguyên nhân được chính tác giả là ông Hồ Quang Cua chia sẻ là do loại gạo này mới chỉ được sản xuất khảo nghiệm và bán với số lượng ít để thăm dò thị trường.

Tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng có thể mua gạo ST24 đang có bán nhiều trên thị trường và tính chất không khác ST25 bao nhiêu. Nếu như ST24 có dạng hình hạt gạo trong, cơm thơm, để bình thường vài ngày không bị thiu thì ST25 thì hạt gạo trong hơn, cơm dẻo và thơm nhẹ hơn.

Gạo ST25 bán ở đâu?

Hiện nay ra chợ hỏi các điểm đại lý gạo hoặc tìm mua trên mạng đều thấy rao bán gạo ST25 thật giả lẫn lộn. Một số người kinh doanh vì hám lợi nên đã trộn nhiều loại gạo rồi giới thiệu với khách là gạo ST25 để trục lợi.

Do đó các bà nội trợ cần cẩn trọng khi tìm mua loại gạo này.

Hiện tại gạo ST25 thật được bán trên thị trường được đóng gói duy nhất một 1 loại bao bì, trọng lượng 5 kg/gói. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin tên , địa chỉ của nhà sản xuất là DNTN Hồ Quang Trí.

Quý khách có nhu cầu mua gạo đặc sản ST25 chính gốc, vui lòng đến ngay GẠO AN BÌNH hoặc liên hệ Hotline để được phục vụ:

Hotline: (028) 3962 6886 – 097 297 668